
เวลา ๐๙.๓๐ น. ณ ห้องประชุมแม่กลอง ชั้น ๕ ศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม แจ้งประชาสัมพันธ์โครงการโกงกางรัน มินิมาราธอน ครั้งที่ ๒ ตอน บุญคุณปูแสม กล่าวว่า โดยความร่วมมือของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม และหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม และทุกภาคส่วนโดยมีวัตถุประสงค์สำคัญ คือ การจัดกองทุนเพื่อจัดตั้งศูนย์เรียนรู้และอนุรักษ์พันธ์ปูแสมในพื้นที่ป่าชายเลนจังหวัดสมุทรสงคราม และบูรณาการความร่วมมือประมงจังหวัดสมุทรสงคราม และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งสมุทรสงคราม และในภาควิชาการในการสนับสนุนองค์ความรู้และงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง เพี่อเป็นการเผยแพร่องค์ความรู้และอนุรักษ์พันธุ์ปูแสมที่มีในพื้นที่ป่ายชายเลนธรรมชาติของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาให้คงอยู่ในจังหวัดต่อไป
และนายบุญสร้าง บุญกอง ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม ในฐานะผู้ทรงคุณวุฒิคณะกรรมการอำนวยการวิทยาเขตสมุทรสงคราม กล่าวว่า โครงการโกงกางวิ่งรัน เป็นงานที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ ๒ จากช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ ทั้งนี้ในปีนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยส่งเสริมนักท่องเที่ยวให้ท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดสมุทรสงคราม และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดสมุทรสงครามให้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ นักศึกษาวิทยาลัยสหเวชศาสตร์และวิทยาลัยพยาบาลและสุขภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม เป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนหัวหน้าส่วนราชการและผู้ที่สนใจ ร่วมสมัครโครงการวิ่งโกงกางรันในครั้งนี้
หากผู้ที่สนใจสามารถสมัครผ่านช่องทางเว็ปไซต์ https://skm.ssru.ac.th/page/kongkangrun หรือ สมัครด้วยตนเองได้ที่ หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม และมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ ๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖