หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ผู้อำนวยการ “ราชภัฏสวนสุนันทา” ศูนย์ฯสมุทรสงคราม มอบพืชผัก สมุนไพรให้แด่ ท่านอธิการบดี โดยเป็นผลผลิตจากศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม ตามแนววิถีพอเพียง พร้อมมุ่งพัฒนาพืชผักสมุนไพร ปลอดสาร ในการขับเคลื่อนการจัดตั้ง “ศูนย์เรียนรู้และอนุรักษ์สมุนไพรไทย สวน

2021-11-19 09:20:06

ผู้อำนวยการ “ราชภัฏสวนสุนันทา” ศูนย์ฯสมุทรสงคราม มอบพืชผัก สมุนไพรให้แด่ ท่านอธิการบดี  โดยเป็นผลผลิตจากศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม ตามแนววิถีพอเพียง พร้อมมุ่งพัฒนาพืชผักสมุนไพร ปลอดสาร ในการขับเคลื่อนการจัดตั้ง “ศูนย์เรียนรู้และอนุรักษ์สมุนไพรไทย สวนสุนันทา” สู่งานบริการวิชาการต่อสังคม

(10 พ.ย. 64)  เวลา 10.00 น. ผู้ช่วยศาสตร์จารย์ ดร.ภญ.พิมพร  ทองเมือง   ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม  มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พร้อมด้วยนายเอกชน  น้อยเงิน  หัวหน้าสำนักงาน และบุคลากรเข้ามอบ มอบพืชผัก สมุนไพรให้แด่ รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดยเป็นผลผลิตจากศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม ตามแนววิถีพอเพียง ซึ่งผักที่นำมาได้แก่พริกมะนาวตะไคร้ใบมะกรูดซึ่งเป็นเครื่องต้มยำสมุนไพรทานแล้วจะได้ประโยชน์และมีสรรพคุณในการช่วยขับลม บำรุงร่างกาย นอกจากนี้ ยังได้คัดสรรนำเอาผัดผักจากแหล่งเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงสวนสุนันทาการปลูกพืชและผักสมุนไพรไทย อาทิเช่น คะน้า วอเตอร์เกรส และมะเขือเทศ สดๆจากสวนศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงครามมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาอีกด้วย  พร้อมมุ่งพัฒนาพืชผักสมุนไพร ปลอดสาร ในการขับเคลื่อนการจัดตั้ง “ศูนย์เรียนรู้และอนุรักษ์สมุนไพรไทย สวนสุนันทา” สู่งานบริการวิชาการต่อสังคมต่อไป

ภาพแหล่งข่าว/ศรัญญา   หนูนาค

เรียบเรียง/รายงานโดย ชญาณิศา  วรรณา