Home > News > Bit of knowledge > ฟื้นบำรุงเล็บมือให้แข็งแรงด้วย 4 สูตรเคล็ดลับความงามจากธรรมชาติ
ฟื้นบำรุงเล็บมือให้แข็งแรงด้วย 4 สูตรเคล็ดลับความงามจากธรรมชาติ

ผู้ดูแลเว็บ ศูนย์ให้การศึกษาสมุดสงคราม
2021-05-18 10:10:20

นอกเหนือไปจากรูปร่าง ผิวหน้า และผิวกายแล้ว เป็นผู้หญิงเล็บมือก็ต้องดูแข็งแรง มันเงาดูสุขภาพดี ถึงจะเรียกได้ว่าเพอร์เฟค ถูกมะ ?

 

สาว ๆ ผู้รักในความสวยงามของเรียวเล็บจะอดใจไม่ตัดแต่ง ต่อเติม หรือทำสีเล็บคงไม่ได้ แต่เล็บที่ผ่านการทำสี ผ่านทั้งเจลและอะคริลิคต่าง ๆ นานา ทำให้เล็บเราเปลี่ยนสี เปราะ ฉีกขาดง่ายตามไปด้วยสินะ แต่หมดห่วงได้เลยจ้ะ เพราะที่นี่เรามี 4 สูตรเด็ดจากธรรมชาติที่จะช่วยฟื้นบำรุงเล็บของสาว ๆ แฟน Plook women ให้กลับมาแข็งแรง เงางามสุขภาพดีอีกครั้ง

 

 

1. น้ำมะนาว+เกลือสมุทร

ภาพ : Pinterest

 

ผสมเกลือสมุทร 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ ลงในน้ำอุ่น 500 มิลลิลิตร แล้วนำมือกับเล็บเปลือย ๆ ลงไปแช่ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วซับมือและเล็บให้แห้งสนิท ต่อด้วยบำรุงด้วยครีมทามือที่มีส่วนผสมอุดมไปด้วยสารบำรุงและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้มือและเล็บ ซึ่งเป็นขั้นตอนการดูแลมือตามปรกติ หรือเลือกใช้เชียบัตเตอร์แทนก็ได้ เมื่อบำรุงเล็บมือด้วยสูตรนี้ทุกวันเล็บของคุณจะดูสุขภาพดีขึ้น และสีขาวอมชมพูขึ้นได้ภายใน 2 สัปดาห์

**สาว ๆ จะเลือกเติมกลีบกุหลาบสีที่ชอบหรือน้ำมันหอมระเหยกลิ่นกุหลาบลงไปในอ่างแช่มือ เพื่อเพิ่มความสวยงามและกลิ่นหอมละมุนด้วยก็ได้นะคะ**

 

 

2. น้ำมันมะกอก+น้ำผึ้ง+ไข่ไก่

ภาพ : Pinterest

 

ใช้น้ำมันมะกอกอุ่น ๆ 4 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำผึ้งสด 2 ช้อนโต๊ะและไข่ไก่ตีแล้ว 1 ฟอง คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน แช่มือและเล็บเปลือยทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่าอุ่น ๆ เท่านั้น สูตรนี้ใช้ทำเพียงแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพียง 2-3 สัปดาห์เล็บของคุณก็จะกลับมาแข็งแรง มีความยืดหยุ่น เปราะฉีกขาดน้อยลง และยังช่วยคืนความนุ่มชุ่มชื้นให้แก่มือสวย ๆ ของเราได้ด้วย

 

 

3. น้ำมันมะกอก+น้้ำมะนาว

ภาพ : Pinterest

 

น้ำมะนาวและน้ำมันมะกอก นอกจากจะช่วยให้เล็บของเราแข็งแรงขึ้นแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เล็บลอกเป็นขุย หรือหลุดเป็นแผ่นได้ด้วย โดยใช้น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ แล้วแช่มือและเล็บนาน 10-15 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพียง 3 สัปดาห์เล็บมือของเราก็จะดูแข็งแรง สุขภาพดีขึ้น ไม่ลอกเป็นขุยอีกต่อไป

 

 

4. น้ำมันมะกอก

ภาพ : Pinterest

 

หากสาว ๆ ไม่มีเวลา หรือหาส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ได้แต่อยากบำรุงเล็บมือก็ทำได้ไม่ยากค่ะ แค่น้ำมันมะกอกอย่างเดียวก็เอาอยู่ เพราะน้ำมันมะกอกเปี่ยมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่ช่วยบำรุง และเติมความชุ่มชื้นให้กับเล็บ ที่สำคัญซึมซาบเข้าสู่ผิวและเล็บได้ดีอีกด้วย เพียงแค่แช่มือในชามที่ใส่น้ำมันมะกอก 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นซับให้แห้ง สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น เล็บมือของเราจะดูแข็งแรง มีสุขภาพดีขึ้น และสีเหลืองของเล็บจะดูจางลง หลังขั้นตอนการบำรุงด้วยน้ำมันมะกอกแล้วสาว ๆ ยังสามารถใช้ครีมวิตามินอีนวดเบา ๆ ที่มือและเล็บ ก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการฟื้นบำรุงให้เล็บกลับคืนมาสุขภาพดีได้เร็วขึ้นด้วย

 

โหว แต่ละสูตรดูแล้วก็รู้เลยว่าคัดสรรมาแต่ส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารอาหารชั้นเลิศที่ช่วยบำรุงผิวพรรณทั้งนั้น ที่สำคัญหาได้ไม่ยาก เดินเข้าครัวสวย ๆ แป๊ปเดียวก็สวยได้ทั้งตัว หัวจรดปลายเล็บ ใครอยากได้เล็บสวย สุขภาพดีกลับคืนมาเร็ว ๆ ก็ต้องรีบลองจัดสักสูตรแล้วล่ะค่ะ

 

**แม้ว่าแต่ละสูตรจะใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ แต่ก็อาจก่อให้เกิดการแพ้ได้ ทางที่ดีสาว ๆ ควรทำการทดสอบการแพ้ก่อนใช้นะคะ**

 

 

แหล่งข้อมูล
www.beautyandtips.com/beauty-2/how-to-strengthen-your-nails-4-beauty-recipes/