หน้าหลัก > ข่าว > > 8 เว็บฟรี ออกแบบงานกราฟิก – ทำปกรายงาน โปสเตอร์ รีซูเม่ ฯลฯ
8 เว็บฟรี ออกแบบงานกราฟิก – ทำปกรายงาน โปสเตอร์ รีซูเม่ ฯลฯ

ผู้ดูแลเว็บ วิทยาเขตสมุทรสงคราม
2021-02-21 21:36:22

กราฟิก ทำรายงาน เว็บไซต์ออกแบบฟรี

8 เว็บฟรี ออกแบบงานกราฟิก – ทำปกรายงาน โปสเตอร์ รีซูเม่ ฯลฯ

รวม เว็บฟรี ไว้ใช้เกี่ยวกับงานออกแบบ เป็นตัวช่วยสำหรับใช้สร้างสรรค์งานด้านกราฟิกง่าย ๆ สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่อาจจะไม่ค่อยถนัดในเรื่องการทำงานกราฟิกมากนัก ต้องการทำงานปกรายงาน หรือสร้างสรรค์ภาพกราฟิกงานสำหรับทำงานกลุ่ม ทำรายงานส่งคุณครู อาจารย์ ทีน เอ็มไทย ขอแนะนำตัวช่วย ต่อไปนี้เลยค่ะ

8 เว็บฟรี ออกแบบงานกราฟิก ออนไลน์

ก่อนเข้าใช้งานทุกเว็บต้องทำการล็อกอินก่อนนะ จะล็อกอินผ่านอีเมล์ โซเชียลมีเดีย หรือครีเอทแอคเคาน์ขึ้นมาใหม่ก็แล้วแต่ผู้ใช้สะดวก

1. Befunky

เว็บออนไลน์ สำหรับแก้ไขภาพ, สร้างคอลเลคชั่นรวมภาพถ่ายไว้ในภาพเดียว ด้วยเลเอาท์หลากหลายรูปแบบ  และยังมีฟังก์ชั่นเทมเพลตสวย ๆ สำหรับงานกราฟิก ทั้งแบนเนอร์ โปสเตอร์ การ์ด งานออกแบบสำหรับโซเชียลมีเดียต่าง ๆ และสามารถเพิ่มลายน้ำตอนเซฟภาพได้ด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีหมวด Learn สอนขั้นตอนการใช้งานหมวดต่าง ๆ ของเว็บ ในรูปแบบวิดีโอให้ได้ดู ฟรีและยังมีขั้นตอนการสอนให้ด้วยไปอีก เลิศสุด ๆ

คลิกที่นี่ : https://www.befunky.com/

2. Canvas

มีงานออกแบบให้เลือกเยอะมากมาย เช่น งานออกแบบสำหรับโพสต์ Facebook, งานพรีเซนเทชั่น, โปสเตอร์, โลโก้, รีซูเม่, อินสตาแกรม, อินโฟกราฟิก, ภาพโซเชียลมีเดียแบบเคลื่อนไหว, การ์ด, นามบัตร, ปกหนังสือ, ใบปลิว, คอลลาจภาพถ่าย ฯลฯ

สามารถเลือกใช้งานที่ออกแบบมาสำเร็จรูปไว้แล้ว หรือจะกำหนดไซส์ ออกแบบเองก็ได้ ในเว็บมีดีไซน์หลากหลายแนวให้เลือกเยอะมาก ที่พิเศษคือมีฟอนต์ภาษาไทยหลายแบบให้เลือกด้วย รวมๆ แล้วสำหรับโหมดฟรีมีแม่แบบฟรีกว่า 8,000+ แบบ, งานออกแบบกว่า 100+ ประเภท  และภาพถ่ายและกราฟิกฟรีนับหมื่นภาพ แต่ถ้าใครอยากจะได้มากกว่านี้อะนะก็สมัครแบบเสียเงินได้เลย

คลิกที่นี่ : https://www.canva.com/

3. slidesgo

มี Presentation templates หลากหลาย แบ่งออกเป็นหมวด อาทิ Education, Business สไตล์ อาทิ Cartoon, Creative, Cute, Marketing, Medical, Multi-purpose, Infographics และยังแบ่งออกเป็นสไตล์ให้เลือกด้วย เช่น Cartoon, Creative, Cute, Minimallist ฯลฯ จุดเด่นอีกอย่างคือ มีหมวด Colour ให้เลือกโทนสีที่ต้องการได้

คลิกที่นี่ : https://slidesgo.com/

4. designbold

ไม่จำเป็นต้องเชียวชาญและมีเทคนิค ออกแบบมาให้ทุกคนใช้งานได้ง่าย ๆ นี่คือคอนเซปท์ของเว็บนี้ รวมเทมเพลตหลากหลาย ที่เหมาะกับการออกแบบชิ้นงานต่าง ๆ อาทิ รีซูเม่, โบร์ชัว, พรีเซนเทชั่น, แมกกาซีน, โซเชียลมีเดีย, โปสการ์ด, มายด์แมพ, Yearbook ฯลฯ นอกจากนี้ ยังเหมาะกับการทำงานเป็นทีม สมมติทำรายงานกลุ่ม สามารถส่งต่อให้เพื่อนเข้ามาแก้ไขได้

คลิกที่นี่ : https://www.designbold.com/

5. piktochart

ตัวเว็บ แบ่งออกเป็น Formats 6 หมวด ได้แก่ Infographics,Presentations , Posters, Reports, Flyers, Social Media และ หมวดใหม่ Custom Sizes คือให้สามารถตั้งค่าไซส์ชิ้นงานได้เอง ใครใช้งานไม่เป็น ก็มี video tutorials ตัวอย่างการใช้งานเป็นคลิปวิดีโอสอน (เป็นภาษาอังกฤษ) เป็นอีกเว็บที่ใช้งานง่ายเลยทีเดียว

คลิกที่นี่ : https://piktochart.com/

6. venngage

สามารถเลือกใช้เทมเพลตอินโฟกราฟฟิคที่มีอยู่มากกว่า 100 แบบของ Venngage โดยทำตามขั้นตอนง่าย ๆ  1. เลือกเทมเพลต ซึ่งมีแบ่งออกเป็นหัวข้อรูปแบบอีก อาทิ infographics, Presentations, Mind Maps, Education, Resume, Posters, Letterheads, ebook ฯลฯ 2. เพิ่มแผนภูมิ ไอคอนและรูปภาพ จากในคลังเพื่อทำให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น 3. ปรับแต่งการออกแบบในสไตล์ตัวเอง สามารถเปลี่ยนตัวอักษรและสีสันด้วยชุดเครื่องมืออินโฟกราฟิก

คลิกที่นี่ : https://th.venngage.com/

7. visme.co

สร้างงานนำเสนอให้น่าสนใจในรูปแบบระดับมืออาชีพที่มีให้เลือกมากมาย ได้แก่  Presentations. Infographics,Charts and Graphs, Documents, Printables รวมไปจนถึง Social Media Graphics อีกทั้งยังมี vector icons เป็น 10,000 ให้เลือกใช้

คลิกที่นี่ : https://www.visme.co/

8. fotojet

fotojet เป็นอีกเว็บออกแบบกราฟิกฟรี ที่มีเท็มเพลตให้เลือกเยอะ เช่น โปสเตอร์, การ์ด, โลโก้, พวกโซเชียลมีเดียต่าง ๆ
ฟีเจอร์การทำงานก็ครอบคลุม ไม่ว่าจะแต่งภาพ วางเลเอาท์ ทำกราฟิก แต่ถ้าอยากได้เครื่องไม้เครื่องมือแบบเต็มจัดเต็มก็มีสมัครแบบพรีเมี่ยม (เสียเงิน) ให้เลือก

คลิกที่นี่ : https://www.fotojet.com/

ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวช่วยในการออกแบบ งานกราฟิกออนไลน์ ง่าย ๆ บางส่วน ที่รวบรวมมาให้ชาว ทีน เอ็มไทย หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ ^