หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม บูรณาการร่วมกับสาขาแพทย์แผนไทยประยุกต์ วิทยาลัยสหเวชศาสตร์, ผู้นำท้องที่, รพ.สต.บังปืน และนางตะเคียน ลงพื้นที่ครัวเรือนยากจน “คู่หู คู่คิด มิตรแก้จน” ณ ตำบลนางตะเคียน เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ครัวเรือนตกเกณฑ์

2022-09-07 15:09:14

วันที่ 7 กันยายน 2565 เวลา 10.00 น. ผศ.ดร.ภญ.พิมพร ทองเมือง ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม  มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พร้อมด้วย นายอรรถพันธุ์ สงวนเสริมศรี  นายอำเภอเมืองสมุทรสงคราม,พท.ป.จตุภัทร อนุชน เจ้าหน้าที่แพทย์แผนไทย นำทีมนักศึกษาวิทยาลัยสหเวชศาสตร์ สาขาแพทย์แผนไทยประยุกต์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาเขตสมุทรสงคราม บูรณาการร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบังปืน และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนางตะเคียน และผู้นำท้องที่ ลงพื้นที่ครัวเรือนยากจนในพื้นที่ตำบลนางตะเคียน จำนวน 2 ครัวเรือน เพื่อติดตาม ดูแล คอยให้ความช่วยเหลือ แก้ไขปัญหา พร้อมทั้งให้ข้อเสนอแนะ และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือแก่ครัวเรือนตกเกณฑ์ในระบบ TPMAP อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งให้บริการนวดแผนไทย  ให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง เด็กออทิสติกและพิการทางการเคลื่อนไหว เพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อ โดยการใช้เทคนิคการนวดคลึง การกดเน้นตามจุด และการเหยียดยืดกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด บรรเทาอาการปวดเมื่อยและลดการตึงตัวของกล้ามเนื้อ ส่งผลให้รู้สึกดีขึ้นในขณะที่เคลื่อนไหวร่างกาย นอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อสุขภาพจิตในด้านการลดความเครียดและความวิตกกังวลได้อีกด้วย
               ทั้งนี้ ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยยึดหลัก D-M-H-T-T และมาตรการที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของจังหวัดฯ และมาตรการที่กำหนด