ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพอาหารสดกับกระบวนการตัดสินใจ เลือกซื้อผ่านแอปพลิเคชันออนไลน์
ภายใต้บรรทัดฐานใหม่
งานวิจัยนี้ศึกษาระดับความสำคัญของคุณภาพอาหารสดที่ส่งผลต่อกระบวนการตัดสินใจการเลือกซื้อผ่านแอปพลิเคชันออนไลน์ภายใต้บรรทัดฐานใหม่
และวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพอาหารสดกับกระบวนการตัดสินใจเลือกซื้อผ่านแอปพลิเคชันออนไลน์ภายใต้บรรทัดฐานใหม่
เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ
ซึ่งมีกลุ่มตัวอย่างเป็นผู้บริโภคชาวไทย
ที่เคยใช้บริการแอปพลิเคชันออนไลน์ในการสั่งอาหารสด
อย่างน้อย 1 ครั้ง จำนวน 400 คน
ผลการวิจัย พบว่า
ระดับความสำคัญของคุณภาพอาหารสดที่มีผลต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้ออาหารสดผ่านทางแอปพลิเคชันออนไลน์ภายใต้บรรทัดฐานใหม่
โดยภาพรวมและรายด้าน
อยู่ในระดับมากที่สุดทุกด้าน
และผลการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างคุณภาพอาหารสดกับกระบวนการตัดสินใจเลือกซื้ออาหารสดผ่านทางแอปพลิเคชันออนไลน์ภายใต้บรรทัดฐานใหม่
โดยภาพรวม พบว่า อยู่ในระดับปานกลาง
และมีความสัมพันธ์ในทิศทางเดียวกัน
เมื่อพิจารณารายด้าน พบว่า
มีความสัมพันธ์ในระดับปานกลาง
และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน
เรียงลำดับจากมากไปน้อย ดังนี้
ด้านความปลอดภัยต่อการบริโภค
ด้านคุณภาพทางประสาทสัมผัส
และด้านคุณภาพทางกายภาพ
Credit : สุภาพร เขียวชู // จอมขวัญ สุวรรณรักษ์ // วิชัย เจริญธรรมานนท์
https://so05.tci-thaijo.org/index.php/ssajournal/article/view/251506