หน้าหลัก > ข่าว > > ฝ่ายอาคารและสถานที่ “ราชภัฏสวนสุนันทา” ศูนย์ฯสมุทรสงคราม ควบคุมงาน การใช้กาบมะพร้าวปลูกต้นไม้ เพาะชำกิ่งต้นไม้เป็นทางเลือกดี เหมาะสมกับต้นไม้ทุกชนิด ไม่มีสารเคมี และสารพิษปนเปื้อน เพื่อผลิตผลโครงการพืชสวนครัวภายในศูนย์การศึกษาฯ
ฝ่ายอาคารและสถานที่ “ราชภัฏสวนสุนันทา” ศูนย์ฯสมุทรสงคราม ควบคุมงาน การใช้กาบมะพร้าวปลูกต้นไม้ เพาะชำกิ่งต้นไม้เป็นทางเลือกดี เหมาะสมกับต้นไม้ทุกชนิด ไม่มีสารเคมี และสารพิษปนเปื้อน เพื่อผลิตผลโครงการพืชสวนครัวภายในศูนย์การศึกษาฯ

ผู้ดูแลเว็บ วิทยาเขตสมุทรสงคราม
2022-01-25 11:42:02

                      (9 พฤศจิกายน 2564)  เวลา 13.30 น. นางสาวสุพรรณราย สงวนไทร  เจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคารและสถานที่ ศูนย์การศึกษาจังหวัดสมุทรสงคราม  มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  ควบคุมงาน การใช้กาบมะพร้าวปลูกต้นไม้ เพาะชำกิ่งต้นไม้เป็นทางเลือกดี เหมาะสมกับต้นไม้ทุกชนิด ไม่มีสารเคมี และสารพิษปนเปื้อน  เพื่อผลิตผลโครงการพืชสวนครัวภายในศูนย์การศึกษาฯ   การใช้กาบมะพร้าวปลูกต้นไม้ เพาะชำกิ่งต้นไม้เป็นทางเลือกดีที่สุด เพราะกาบมะพร้าวมีคุณสมบัติระบายน้ำได้ดี  และเมื่อนำกาบมะพร้าวไปอบ ผึ่งแดด แช่น้ำยาฆ่าเชื้อราจึงทำให้เป็นวัสดุปลูกที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรค ไข่แมลงศัตรูพืชได้ด้วย นอกจากนั้นกาบมะพร้าวยังสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก

                                                                                                                ภาพ/ข่าว  สุพรรณราย สงวนไทร 

                                                                                                                เรียบเรียงโดย/ชญาณิศา  วรรณา